Nếu không có băng tải, sản xuất công nghiệp sẽ gặp những khó khăn gì?

Băng tải là thiết bị quen thuộc và có vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Nếu không có băng tải, sản xuất công nghiệp sẽ gặp không ít khó khăn, ảnh hưởng đến không nhỏ đến năng suất làm việc.

Vai trò của băng tải

Băng tải có vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp nặng
Băng tải có vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp nặng

Băng tải (băng tải chuyền) hiện nay là một trong những vật dụng và thiết bị công nghiệp quá quen thuộc và không thể thiếu ở bất cứ cơ sở sản xuất, nhà máy hay doanh nghiệp nào. Hệ thống băng tải là những thiết bị có tính hiệu quả cao trong vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất. Việc sử dụng băng tải để vận chuyển hàng hóa hay nguyên vật liệu trong khâu sản xuất sẽ góp phần tạo nên môi trường làm việc năng động, sáng tạo, khoa học và “giải phóng”sức lao động cho công nhân, từ đó mang đến hiệu quả kinh tế cao.

Những khó khăn trong sản xuất công nghiệp không có băng tải

Chính vì những công dụng đắc lực nên hiện nay băng tải đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp. Các ngành thường xuyên sử dụng băng tải có thể kể đến như công nghiệp chế biến thực phẩm, công nghiệp khai khoáng, công nghiệp chế tạo ô tô… Băng tải không chỉ giúp mang lại nhiều hiệu quả đáng kể mà còn góp phần nâng tầm cạnh tranh tốt hơn cho doanh nghiệp.

Khi không sử dụng băng tải, hệ thống vận chuyển sẽ bị ngưng trệ, quá trình sản xuất ì ạch và không đảm bảo được năng suất. Bên cạnh đó, vì băng tải vốn được sử dụng để thay cho sức lao động của con người, giảm thiểu tai nạn lao động. Nếu không có băng tải thì tất cả những việc nặng nhọc liên quan đến vận chuyển con người sẽ phải làm, nguy cơ mất an toàn lao động cũng là việc không thể tránh khỏi.

Nếu không có băng tải, con người sẽ phải đảm nhiệm toàn bộ quá trình vận chuyển hàng hóa, dễ xảy ra tai nạn lao động
Nếu không có băng tải, con người sẽ phải đảm nhiệm toàn bộ quá trình vận chuyển hàng hóa, dễ xảy ra tai nạn lao động

Đặc biệt, trong những ngành công nghiệp nặng như khai khoáng hoặc hóa chất, các sản phẩm được vận chuyển có kích thước cồng kềnh, khối lượng lớn và nguy cơ độc hại nên sức người khó có thể đáp ứng được. Đây cũng chính là lý do băng tải ra đời trong thế kỷ 17 và ngành khai thác than đá là một trong những ngành đầu tiên áp dụng thiết bị hữu ích này.

Băng tải nói riêng và các loại máy móc, dây chuyền sản xuất nói chung đều có vai trò quan trọng, là mắt xích không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp, mang lại năng suất làm việc cao hơn và giảm sức lực con người.

Mua băng tải công nghiệp chất lượng ở đâu?

Sử dụng băng tải để vận chuyển hàng hóa hoặc nguyên vật liệu sản xuất sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, sức lực nâng cao hiệu suất làm việc và hiệu quả kinh tế. Hiện nay, Công ty TNHH Thiên Hòa là đơn vị phân phối rất nhiều loại băng tải công nghiệp với chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý.

Công ty TNHH Thiên Hòa chuyên cung cấp các loại băng tải chất lượng
Công ty TNHH Thiên Hòa chuyên cung cấp các loại băng tải chất lượng

Thiên Hòa luôn hiểu rằng “sự lớn mạnh của một doanh nghiệp” dựa vào mức độ ổn định của hệ thống máy móc hỗ trợ nhất là hệ thống băng tải dây chuyền, băng tải tự động. Chính vì vậy, công ty đã liên hệ với nhiều đơn vị sản xuất băng tải uy tín trong nước và quốc tế để làm nhà phân phối chính hãng, đưa các sản phẩm băng tải chất lượng phục vụ nhà máy, xí nghiệp trên cả nước.

Các sản phẩm “chủ lực” mà Thiên Hòa đang phân phối ra thị trường bao gồm: đa dạng các loại băng tải, xích Tsubaki, đệm va tàu, lốp đặc chủng, búa khoan khí nén… Tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp đội ngũ kỹ sư của Thiên Hòa sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo hệ thống băng tải tự động hoạt động hiệu quả, dễ tháo lắp khi bảo trì, bảo dưỡng.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ THIÊN HÒA
Địa chỉ: Số 29-C2, Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 32046555
Website: thienhoaco.com.vn