Băng tải trong các ngành công nghiệp nặng giữ vai trò gì?

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị máy móc hiện đại ra đời đang dần thay thế cho con người, đặc biệt là sự xuất hiện của hệ thống băng tải góp phần nâng cao năng suất của các ngành công nghiệp, nhất là ngành công nghiệp nặng. Vậy băng tải trong các ngành công nghiệp nặng giữ vai trò gì?

Những đặc điểm chính của thiết bị băng tải, hệ thống băng chuyền

Băng tải, băng chuyền là thiết bị được dùng để vận chuyển hàng hóa chuyên dụng dùng trong các ngành công nghiệp. Thiết bị này được thiết kế với khả năng di chuyển các vật có trọng lượng nặng, từ nơi này đến nơi khác theo một cơ chế tự động được cài đặt sẵn, hoặc chịu sự quản lý, điều khiển của con người.

Băng tải hay bằng chuyền được cấu tạo gồm các bộ phận như: khung băng tải, cơ cấu dẫn hướng băng tải, khung đỡ con lăn, con lăn đỡ dây băng, các rulo bị động, chủ động, dây băng tải, và động cơ giảm tốc…

vai-tro-cua-bang-tai-trong-nganh-cong-nghiep-nang-4

Những đặc điểm chính của thiết bị băng tải, hệ thống băng chuyền

Tất cả những bộ phần này được lắp ghép, móc xích với nhau tạo thành một hệ thống băng tải, băng chuyền.

Để phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau nhà sản xuất đã tạo ra băng tải với nhiều chất liệu. Có thể kể đến như băng tải cao su phù hợp với ngành công nghiệp xây dựng, băng tải con lăn dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm và băng tải PVC  được dùng phổ biến trong các nhà máy xí nghiệp…

Băng tải, hệ thống băng chuyền là thiết bị được sản xuất với tính năng tối ưu có đặc tính bền, khả năng chịu nhiệt chịu nước tốt, đáp ứng mọi yêu cầu về thời tiết. Chính vì vậy, băng tải là thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng trong các ngành công nghiệp nặng.

Vai trò của băng tải trong ngành công nghiệp nặng

Ngành công nghiệp nặng là ngành công nghiệp cung cấp tư liệu sản xuất chính về cơ sở kỹ thuật vật chất cho các ngành khác. Ví dụ như ngành công nghiệp khai thác than, than, dầu mỏ, kim loại, khai thác gỗ…; các ngành công nghiệp nguyên liệu: luyện kim và gia công kim loại, luyện cốc và than cốc, hóa chất, nguyên liệu hóa chất, xi-măng,..; ngành công nghiệp gia công bao gồm chế tạo các thiết bị, máy móc, cung cấp các vật liệu sản xuất như phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật…

vai-tro-cua-bang-tai-trong-nganh-cong-nghiep-nang-3

Vai trò của băng tải trong ngành công nghiệp nặng

Ngành công nghiệp nặng đòi hỏi tần suất sản xuất lớn, trong thời gian dài, liên tục để tạo ra các nguyên liệu phục vụ cho các ngành công nghiệp khác, vì thế cần rất nhiều nhân lực, vật lực và thời gian. Sức lao động của con người có hạn, chủ công nghiệp cần phải có giải pháp để vừa nâng cao hiệu suất làm việc và vừa tiết kiệm được chi phí lao động và rút ngắn thời gian sản xuất mà vẫn đảm bảo tạo ra được các sản phẩm chất lượng. Băng tải ra đời là thiết bị hoàn hảo phục vụ cho các ngành công nghiệp nặng.

Ngay từ khi có mặt trên thị trường, các công ty, doanh nghiệp đã sử dụng hệ thống băng tải để tối ưu hóa sản xuất. Vai trò chính yếu của băng tải trong các ngành công nghiệp nặng là thay thế sức lực con người, giúp con người vận chuyển hàng hóa, nguyên, vật liệu với số lượng lớn, kích thước nặng trong mọi không gian, thời gian và khoảng cách.

Lưu ý khi lựa chọn băng tải cho ngành công nghiệp

Băng tải đa dạng về chủng loại, vì vậy khi chủ doanh nghiệp lựa chọn băng tải cho mình cần phải tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng để chọn được loại băng tải phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Để chọn được loại băng tải tốt và tránh gặp phải những sự cố rủi ro trong sản xuất làm trì hoãn qua trình làm việc các doanh nghiệp nên tìm đến các đơn vị cung cấp băng tải uy tín, có chuyên môn cao. Chỉ khi mua băng tải ở những đơn vị, công ty cung cấp băng tải uy tín người mua mới đảm bảo mua được loại băng tải chất lượng với giá thành hợp lý nhất. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn nhận được sự tư vấn chọn mua băng tải phù hợp, hưởng chế độ bảo hành, hậu mãi chu đáo và nhận được hỗ trợ kịp thời của đơn vị cung cấp khi cần thiết.

vai-tro-cua-bang-tai-trong-nganh-cong-nghiep-nang-5

Thiên Hòa là địa chỉ tin cậy cho các đối tác doanh nghiệp có nhu cầu mua băng tải

Nói về các đơn vị cung cấp băng tải và hệ thống băng tải, băng chuyền uy tín thì Công ty TNHH thiết bị và công nghệ Thiên Hòa là địa chỉ tin cậy cho các đối tác doanh nghiệp có nhu cầu mua băng tải. Với hơn 10 năm hoạt động, Thiên Hòa có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên lâu năm kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất phù hợp với mục đích sản xuất. Các sản phẩm thiết bị công nghệ hiện Thiên Hòa đang cung cấp ngoài băng tải còn có đệm va tàu, xích Tsubaki, lốp đặc chủng, búa khoan khí nén. Mọi sản phẩm Thiên Hòa cung cấp đều có nguồn gốc rõ ràng từ các thương hiệu sản xuất nổi tiếng trên thế giới với chất lượng tốt, giá thành phải chăng.

Bạn đang cần tìm đơn vị uy tín đảm bảo để đặt mua băng tải hay các thiết bị công nghệ hãy liên hệ với Thiên Hòa theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ THIÊN HÒA

Địa chỉ: Số 29-C2, Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: +84 24 32046555

Email: thienhoa@thienhoaco.com.vn

website: thienhoaco.com.vn